info@rotovietnam.com
0918 860 111
0838 860 111
Tác hại khôn lường khi sử dụng bồn nhựa chứa nước kém chất lượng

Bồn nhựa chứa nước là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, được sử dụng trong các mục đích khác nhau như duy trì nguồn nước sạch cho gia đình, doanh nghiệp, công nghiệp và nông nghiệp. Tuy nhiên nhiều gia đình đã sử dụng nguồn nước sạch nhưng vẫn thường xuyên gặp phải tình trạng viêm da, nấm tóc và nhiều bệnh đường tiêu hóa khác. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này, chính là sử dụng bồn nhựa chứa nước kém chất lượng. Dưới đây sẽ là những tác hại về việc sử dụng bồn nhựa chứa nước kém chất lượng. Mời bạn tham khảo!

1. Bồn nhựa chứa nước kém chất lượng là gì?

Bồn nhựa chứa nước kém chất lượng là các bồn chứa nước được sản xuất từ nhựa tái sinh, loại nhựa không đạt chuẩn tinh khiết. Vật liệu này được sản xuất lại từ nhựa thu gom, không đảm bảo sẽ có lẫn nhiều tạp chất độc hại...không nhãn mác và thương hiệu hoặc theo quy trình sản xuất không đầu tư và chưa được kiểm chứng rõ ràng gây ảnh hưởng đến chất lượng nước chứa bên trong. Độc tố chì có nguy cơ gây ung thư cao đối với con người. Trong khi đó cadimi là nguyên nhân gây ung thư và tác động lên hệ thần kinh rất mạnh.

Tác hại khôn lường khi sử dụng bồn nhựa chứa nước kém chất lượng

Ngoài ra, các loại bồn nhựa chứa nước kém chất lượng thường có bề mặt trong sần sùi, không nhẵn mịn. Vấn đề này sẽ dẫn đến tình trạng cặn lắng, bám dính rong rêu, từ đó khiến nước bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

2. Tác hại của việc sử dụng bồn nhựa chứa nước kém chất lượng

Việc sử dụng bồn nhựa kém chất lượng có thể mang theo một loạt rủi ro và tác hại đáng lo ngại. Dưới đây là những tác hại khôn lường mà người tiêu dùng cần phải quan tâm khi sử dụng bồn nhựa kém chất lượng:

  • Nguy cơ rò rỉ và nứt vỡ: Bồn nhựa chứa nước kém chất lượng thường dễ bị hỏng, nứt vỡ hoặc có khả năng rò rỉ. Những vấn đề này không chỉ gây mất mát nguồn tài nguyên nước mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến các vật dụng xung quanh và gây tổn thất cho cơ sở hạ tầng.

  • Nguy cơ ô nhiễm nước: Bồn nhựa chứa nước kém chất lượng có thể chứa các hạt nhựa microplastic và hóa chất độc hại.. Nguồn nước sinh hoạt đổi màu, có màu và mùi lạ… đây là tác hại có thể nhận thấy dễ dàng và trực quan. Khi nước tiếp xúc với bồn nhựa này, có nguy cơ rò rỉ các hạt microplastic và hóa chất vào nước, dẫn đến nước sinh hoạt dự trữ trong bồn nhựa không đạt chất lượng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe như các bệnh về tiêu hóa, da, mắt thậm chí nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường. 

  • Khả năng phát triển vi khuẩn và tảo độc hại: Bề mặt bồn nhựa kém chất lượng thường không được thiết kế để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và tảo, có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn và tảo độc hại trong nước chứa bên trong bồn, gây ra vấn đề về sức khỏe nếu nước được sử dụng với mục đích uống hoặc sinh hoạt cho gia đình.

  • Tuổi thọ thấp và tốn kém: Bồn nhựa kém chất lượng thường không thể chịu được áp lực nước cao hoặc điều kiện môi trường khắc nghiệt. Từ đó chúng không thể bền bỉ theo thời gian và cần phải được thay thế thường xuyên. Điều này không chỉ gây tốn kém mà còn tạo ra lượng lớn chất thải nhựa.

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: Nếu nước từ bồn chứa nhựa kém chất lượng được sử dụng cho mục đích uống hoặc nấu ăn, sinh hoạt nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hóa chất có thể từ nhựa rò rỉ vào nước, việc tiêu thụ nước nhiễm độc hại có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như tiêu chảy, ngộ độc và các bệnh khác.

3. Nói không với bồn nhựa kém chất lượng!

Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho gia đình, người tiêu dùng không nên sử dụng các loại bồn nhựa chứa nước có chất lượng không đảm bảo, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi sử dụng các sản phẩm này, chúng thường nhanh bị xuống cấp, dễ hư hỏng gây tốn kém. Ngoài ra, điều đáng lưu ý hơn chính là phòng ngừa nhiều nguy cơ tiêu cực từ bồn chứa nước kém chất lượng.

Một trong những giải pháp chứa nước ưu việt nhất hiện nay, chính là lựa chọn bồn nhựa chứa nước của ROTO. Với sứ mệnh cung cấp nước sạch cho mọi nhà trên mọi vùng miền đất nước bằng những sản phẩm lưu trữ và giải pháp thu gom, xử lý làm sạch nước. Lấy mục tiêu nước sạch an toàn cho sức khoẻ con người làm giá trị cốt lõi để cải tiến, phát triển, đa dạng hoá sản phẩm và là giải pháp thông minh cho người tiêu dùng.

Sản phẩm bồn nhựa chứa nước ROTO được sản xuất từ 100% nhựa nguyên sinh an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng và độ bền vượt trội, chống lại các tác hại bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và là nơi lý tưởng lưu trữ nguồn nước sạch. Chúng tôi tự hào sản phẩm đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc an toàn vệ sinh nguồn nước sinh hoạt. Chính vì lý do đó, các tổ chức Quốc tế luôn tin tưởng và lựa chọn sản phẩm bồn chứa nước của ROTO và ROTO đã và đang đồng hành cùng các tổ chức Quốc tế như: CARE, Save the children, Mission Alliance, Worldbank, Samaritan’s Purse Hoa Kỳ, Hội liên hiệp phụ nữ,...

4. Kết luận

Từ thông tin mà ROTO đã cung cấp trên về các tác hại sử dụng bồn nhựa chứa nước kém chất lượng có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, an toàn và môi trường. Do đó, người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm bồn nhựa chứa nước được sản xuất từ nhựa chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu rõ ràng tránh trường hợp tiền mất tật mang. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn thấy rõ được việc lựa chọn sản phẩm bên chúng tôi không chỉ là một sự đầu tư thông minh cho gia đình nhỏ mà còn là cách bạn đóng góp vào bảo vệ môi trường.  Đừng quên theo dõi thêm các bài tin tức từ ROTO, để biết thêm những kiến thức, thông tin bổ ích về các chủ đề đa dạng khác nhé!

Bài viết liên quan