info@rotovietnam.com
0918 860 111
0838 860 111
Lựa chọn dung tích bồn tự hoại phù hợp cho gia đình

Trong thời đại hiện nay, bồn tự hoại đã trở thành một giải pháp phổ biến tại các hộ gia đình, công trình. Được biết đến với khả năng tự xử lý và làm sạch nước thải sinh hoạt hiệu quả, bồn tự hoại còn được ưu ái sử dụng nhiều nhờ vào độ bền cao và giá thành phải chăng. Tuy nhiên, một trong những thách thức mà nhiều hộ gia đình đối diện khi tìm mua bồn tự hoại là lựa chọn dung tích phù hợp với nhu cầu của họ.

Lựa chọn dung tích bồn tự hoại thích hợp là quá trình quan trọng để đảm bảo tiết kiệm chi phí và hệ thống hoạt động hiệu quả. Điều này đặt ra câu hỏi về việc xác định dung tích bồn tự hoại như thế nào để đáp ứng đủ các tiêu chí và phục vụ đúng nhu cầu của gia đình bạn. Bài viết dưới đây ROTO sẽ giải quyết bài toán khó bạn đang gặp phải!

Lựa chọn thương hiệu nào và dung tích bao nhiêu sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn?

Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp và thị trường bồn tự hoại đã mang đến sự đa dạng về giá cả, thiết kế và tính năng cho người tiêu dùng. Từ đó đưa đến nhiều sự lựa chọn đa dạng cho các khách hàng, nhưng song song những ưu điểm này đem lại, việc các khách hàng phải đối mặt là trao gửi niềm tin vào thương hiệu nào mới là sự chọn lựa đúng đắn? Sản phẩm nào sẽ cam kết đúng chất lượng trên thị trường hiện nay? 

Đến với ROTO, chúng tôi tự hào là người dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp bồn tự hoại, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay, nhờ những điểm ưu việt bên dưới đây: 

- Bồn tự hoại ROTO được sản xuất 100% từ nhựa nguyên sinh 

  • Chất lượng và bền bỉ: Bồn tự hoại ROTO được sản xuất 100% từ nhựa LLDPE nguyên sinh. Chất liệu nhựa LLDPE có đặc tính độ dẻo dai tốt, độ cứng cao và khả năng chịu được các tác động khắc nghiệt của môi trường. Ngoài ra, sẽ không bị ăn mòn bởi nguồn nước nước thải, nước nhiễm mặn nhiễm phèn

  • Giá Cả Hợp Lý: Nhựa nguyên sinh thường là một lựa chọn kinh tế và tiết kiệm so với các vật liệu xây dựng khác như thép hoặc bê tông. Điều này giúp giảm chi phí, tiết kiệm ngân sách cho gia đình cho việc sở hữu và lắp đặt bồn tự hoại.

Không rò rỉ mùi
Không xây hầm xí bê tông
Không phụ thuộc tay nghề thợ
Dễ dàng chỉ 5 giờ thi công
Dễ dàng thay đổi vị trí
Dễ dàng lắp đặt mới

- Quy trình sản xuất đầu tư và nghiêm ngặt 

ROTO mang sứ mệnh đem đến những sản phẩm chất lượng, đặt sức khoẻ của người tiêu dùng lên hàng đầu. Là đơn vị duy nhất trong ngành áp dụng công nghệ quay vòng tự động 100% với 1 lớp đồng nhất, hệ thống này theo dõi các thông số như nhiệt độ, áp suất, thời gian và kích thước để đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khi đến tay người tiêu dùng. 

Hệ thống khung chịu lực vượt trội: giúp lưu giữ nước thải và kiểm soát dòng chảy bên trong bồn. Hệ thống này giúp tăng hiệu quả lắng cặn và phân huỷ đạt hiệu quả tối ưu. Ngăn lọc sinh học là 1 bộ lọc sinh học giúp quá trình xử lý nước thải đạt hiệu quả cao trước khi thải ra môi trường bên ngoài.

Hệ thống lọc ngược 100% chống nghẹt: Bên trong sở hữu một ngăn lọc sinh học chứa vô vàn các giá thể, tạo môi trường lý tưởng cho vi sinh vật phát triển và hình thành một màng lọc sinh học hoàn toàn tự nhiên. Điều đặc biệt ở hệ thống này chính là khả năng đẩy liên tục các giá thể bởi dòng nước đầu vào, khắc phục hoàn toàn tình trạng nghẹt mà thường gặp ở các bồn xử lý truyền thống.

- Đạt các tiêu chuẩn khắt khe của các tổ chức Quốc tế

Bồn tự hoại ROTO là sản phẩm bồn tự hoại duy nhất được Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế chứng nhận đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà vệ sinh (QCVN: 01/2011/BYT). Với chất liệu nhựa nguyên sinh được hội đồng khoa học cấp Quốc gia thẩm định nguyên lý hoạt động và thiết kế sản phẩm có thể đáp ứng được yêu cầu chất lượng nước thải ra đạt tiêu chuẩn B. Đã đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các tổ chức phi chính phủ quốc tế như: CARE, Save the children, novaland, worldbank, hội liên hiệp phụ nữ,…

Về nước thải đạt tiêu chuẩn B: Các chỉ số về tiêu chuẩn nước thải loại B có đầy đủ các chất, kim loại, hợp chất. Cụ thể như BOD, COD, TSS, TDS, Nito, Photpho, PH, Tổng dầu mỡ, Cadimi, Crom và tổng Coliform. Đối với nước thải sinh hoạt của con người thì chỉ số về SS, BOD là quan trọng nhất. Bởi các chỉ số này sẽ quyết định nước thải thuộc phạm vi tiêu chuẩn nước thải loại B. Tiêu chuẩn nước thải loại B đảm bảo rằng nước thải được xử lý đủ tốt để không gây ô nhiễm môi trường. Điều này làm giảm tác động tiêu cực đối với hệ thống thủy điện, sông ngòi, hồ nước, và động vật hoang dã.

- Tiết kiệm & hiệu quả cao

Sản phẩm bồn tự hoại ROTO là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi loại công trình, bất kể là quy mô nhỏ hay lớn, giải quyết nhiều khó khăn mà hầm xí truyền thống thường gặp phải. Tiết kiệm thời gian và giảm chi phí thi công, không phụ thuộc vào tay nghề thợ hoặc phải đối mặt với địa hình khó khăn.

Ứng dụng của bồn tự hoại ROTO rất linh hoạt bao gồm nhà sàn, nhà sân vườn, khu vực ngập nước, đất nhiễm phèn mặn, vùng núi, công trình cao tầng, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà phố diện tích nhỏ và nhiều loại công trình khác với các điều kiện thi công đa dạng.

Nguyên lý hoạt động bồn tự hoại ROTO 

Bể Tự Hoại ROTO được chế tạo theo nguyên lý khoa học và hiện đại chi tiết như sau:

 

Nước và phân từ các nhà vệ sinh được tập trung về bồn tự hoại, bắt đầu các giai đoạn bên dưới:

  • Giai đoạn đầu tiên, nước và phân được dẫn vào ngăn chứa bằng ống dẫn phân. Tại ngăn chứa quá trình phân hủy bằng vi sinh vật diễn ra, phân sẽ bị phân hủy tạo thành dạng nước. Nhờ hoạt động phân hủy của vi sinh vật kỵ khí nên tại ngăn này một lượng  khí được sinh ra mà thành phần khí chủ yếu là khí methal (CH4) được dẫn ra ngoài bằng ống thông khí đảm bảo vệ sinh và không gây mùi. Thành phần cặn trong nước sẽ lắng xuống đáy ngăn lắng phần nước trong sẽ nổi lên trên mặt và tiếp tục chảy qua ngăn lọc.

  • Sau cùng phần nước trong được dẫn qua ngăn lọc, vật liệu lọc, ở đây là các giá thể làm bằng nhựa PE có độ bền cao trong môi trường nước nhằm kích thích sự phát triển của vi sinh vật và liên kết với nhau tạo thành một lớp “Màng sinh học” có tác dụng ngăn chặn và tiêu diệt tất cả các vi sinh vật/trứng giun sán.

Dung tích bồn tự hoại phù hợp với gia đình bạn?

Bồn tự hoại ROTO với hai mẫu chính dạng bồn tự hoại loại nằm và bồn tự hoại loại đứng. Kiểu dáng thiết kế hiện đại, thao tác lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng, đa dạng các kích thước lớn nhỏ là giải pháp hiệu quả cho việc xử lý các chất thải trong một thời đại đòi hỏi tích hợp giữa tính thẩm mỹ, phù hợp với diện tích, nhu cầu của gia đình và tính ứng dụng của sản phẩm. 

Ngoài ra, dung tích bồn tự hoại ROTO từ 500 lít đến 6800 lít, luôn đáp ứng đủ các tiêu chí của gia đình, các nhà thầu xây dựng,.. đảm bảo hiệu suất xử lý nước thải tối ưu và giúp giải quyết các vấn đề xử lý nước thải một cách hiệu quả trên mọi dự án, dù quy mô lớn hay nhỏ.

Bồn tự hoại đứng  Số người sử dụng/ngày
Bồn tự hoại 500L 5 người
Bồn tự hoại 1000L 10 người
Bồn tự hoại 1500L 15 người
Bồn tự hoại 2000L 20 người
Bồn Tự hoại 2500L 25 người
Bồn tự hoại 3000L  30 người
Bồn tự hoại 6800L  80 người
Bồn tự hoại nằm  Số người sử dụng/ngày
Bồn tự hoại 500L 5 người
Bồn tự hoại 1000L 10 người
Bồn tự hoại 1500L 15 người
Bồn tự hoại 2200L 22 người

Lưu ý: Để xác định dung tích bồn tự hoại phù hợp, bạn cần biết số lượng người trong gia đình của bạn. Mỗi người sẽ tạo ra một lượng xả thải hằng ngày khác nhau. Do đó, số lượng thành viên sẽ quyết định mức độ sử dụng bồn tự hoại.

Kết luận

Việc lựa chọn dung tích bồn tự hoại phù hợp cho gia đình của bạn đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc nhiều yếu tố quan trọng. Điều quan trọng nhất là phải biết rõ số lượng thành viên trong gia đình, tần suất sử dụng, cũng như lựa chọn thương hiệu chất lượng giúp giảm thiểu khả năng gây ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta. 

Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn mở ra những lựa chọn về dung tích bồn tự hoại phù hợp cho nhu cầu và biết thêm những điểm ưu việt mà sản phẩm bồn tự hoại ROTO sở hữu.  Đừng quên theo dõi thêm các bài tin tức từ ROTO, để biết thêm những kiến thức, thông tin bổ ích về các chủ đề đa dạng khác nhé!

Bài viết liên quan