info@rotovietnam.com
0918 860 111
0838 860 111
Oxfarm nỗ lực cải thiện nguồn nước sạch

Xây hệ thống khử mặn, sửa ống nước bị phá hủy... là cách Oxfam mang lại nguồn nước sạch tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hãy cùng Bồn chứa nước  đọc sơ qua tin tức dưới đây nha "Oxfarm nỗ lực cải thiện nguồn nước sạch".

Oxfarm nỗ lực cải thiện nguồn nước sạch

Oxfarm nỗ lực cải thiện nguồn nước sạch dẫn số liệu từ Liên Hợp Quốc, Oxfam cho biết, hiện có hơn 2 tỷ người trên thế giới thiếu nguồn nước an toàn tại nhà và 4,5 tỷ người không có hệ thống vệ sinh an toàn. Điều này có thể gây khủng hoảng trong những trường hợp khẩn cấp thiên tai, dịch bệnh, ví dụ Covid-19. Bên cạnh đó, những tác động lâu dài của việc tiếp cận không bình đẳng với nước sạch và điều kiện vệ sinh tốt trong cuộc sống hàng ngày cũng là một nguyên nhân chính gây ra đói nghèo.

Oxfarm nỗ lực cải thiện nguồn nước sạch

"Đó là lý do tại sao Liên Hợp Quốc nêu bật Ngày Nước Thế giới hàng năm và nước cùng giữ gìn vệ sinh là những ưu tiên trong công việc của Oxfam", tổ chức đăng tải thông tin trên webiste của họ.

Sửa chữa hệ thống nước

Bệnh tả là một trong những căn bệnh nghiêm trọng tiêu biểu. Khi khoảng một triệu người Rwanda chạy trốn bạo lực đến miền đông Congo vào năm 1994, có tới 60.000 trường hợp mắc bệnh tả. Trong vòng khoảng một tháng, hơn 40.000 người chết. Tại Yemen, hơn sáu năm xung đột đã khiến hệ thống nước bị hư hại nghiêm trọng đến mức quốc gia này đã phải chịu đựng dịch tả kéo dài nhiều năm khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Sửa chữa hệ thống nước

Oxfam giúp giảm nguy cơ dịch bệnh trong trường hợp khẩn cấp bằng cách cung cấp nước sạch. Cụ thể là sửa chữa các hệ thống nước của thành phố bị hư hỏng trong các cuộc xung đột và động đất xử lý các nguồn nước địa phương hoặc đưa xe tải nước đến các khu vực có người tị nạn, lưu trữ trong các thùng chứa nước đồng thời thiết lập các đường ống và vòi để phân phối nước. Tổ chức này cũng đào mới và sửa giếng cũ, và huấn luyện người dân bảo dưỡng chúng, để sau khi tình huống khẩn cấp qua đi, cộng đồng có một nguồn nước an toàn.

Oxfam cũng làm việc với các kỹ sư để sửa chữa các hệ thống nước của thành phố bị hư hỏng trong các cuộc xung đột và động đất. Chẳng hạn, sau các vụ đánh bom ở Dải Gaza năm 2021, 2022 khiến các nhà máy khử muối trong nước bị hư hại, Oxfam đã cung cấp các hóa chất cần thiết để vận hành các nhà máy, đồng thời xây dựng hệ thống lọc nước khi cần thiết.

Tăng cường vệ sinh cũng là điều cần thiết, nhất là trong thời kỳ đại dịch. Oxfam đã cung cấp bộ dụng cụ vệ sinh gồm xà phòng, viên lọc nước và các vật dụng cần thiết khác để giúp những người rời nhà trong trường hợp khẩn cấp giữ sạch sẽ

Gia tăng khả năng tiếp cận nước sạch

Việc thiếu nước sạch giết chết con người mỗi ngày, các bệnh và ký sinh trùng truyền qua nước đều đáng sợ. Trẻ em dưới 5 tuổi là đối tượng dễ bị mắc bệnh nhất. Bệnh tiêu chảy là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi nhưng có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng nước sạch, điều kiện vệ sinh sạch sẽ và thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Gia tăng khả năng tiếp cận nước sạch

Nguồn nước thuận tiện cũng có thể giúp cải thiện cuộc sống của phụ nữ và trẻ em gái - những người thường xuyên phải gánh nước về nhà nhiều lần mỗi ngày. Nhiều cô gái và phụ nữ trẻ không được học hành, chỉ để gánh nước. Điều này khiến họ phải kết hôn sớm và hạn chế theo đuổi sự nghiệp, phát triển việc làm.

Giúp cộng đồng cải thiện khả năng tiếp cận nước sạch và điều kiện vệ sinh cơ bản, đồng thời thúc đẩy vệ sinh tốt là cách mà Oxfam đóng góp vào chống bất bình đẳng giới, loại bỏ ít nhất một số thời gian phụ nữ phải dành để mang nước về nhà và cải thiện triển vọng giáo dục cho con gái họ.

Xây dựng hệ thống tưới tiêu

Nước ngày càng trở nên khan hiếm hơn ở một số nơi trên thế giới do biến đổi khí hậu. Ví dụ, ở hành lang khô Trung Mỹ, một khu vực khô cằn cắt ngang năm quốc gia, nông dân đang phải vật lộn trồng đủ lương thực để tồn tại. Vào năm 2019, Oxfam đã viện trợ tiền mặt và lương thực cho các cộng đồng ở khu vực Chiquimula phía nam của Guatemala, nơi trong suốt 4 năm qua không có bất kỳ trận mưa nào.

Xây dựng hệ thống tưới tiêu

Lucas Aldana đã sử dụng số tiền được hỗ trợ để trồng ngô và đậu. Chị cho biết mình đã mua một cái vòi để cải thiện hệ thống tưới tiêu mini của gia đình giúp cây không bị khô.

Oxfam đã giúp đỡ các cộng đồng trên khắp thế giới với hệ thống tưới tiêu cho nông dân, hồ chứa nước để hỗ trợ người chăn nuôi gia súc và đào tạo cộng đồng quản lý rừng đầu nguồn nhằm giảm xói mòn, cải thiện chất lượng đất và bổ sung nước ngầm.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Bài viết liên quan