info@rotovietnam.com
0918 860 111
0838 860 111
Tiêu chuẩn kỹ thuật của nước thải loại B

Lý do cần phải có các tiêu chuẩn xử lý nước thải

Việc phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành công nghiệp nói chung đã ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng môi trường, kể cả nguồn nước và không khí. Đặc biệt, nước thải có nồng độ các chất ô nhiễm rất cao và những chất rắn lơ lửng trong thực tế cao hơn giới hạn cho phép rất nhiều. Nếu các doanh nghiệp xả thải trực tiếp vào môi trường mà chưa có các biện pháp xử lý sẽ hủy hoại cực kỳ mạnh mẽ đến nguồn nước sạch, sức khỏe con người và môi trường sống của nhiều sinh vật khác.

Do đó trước khi xả thải ra ngoài, việc xử lý nước thải là một quy trình bắt buộc. Nước thải sau khi xử lý cần phải đảm bảo các yếu tố của một tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định mà các công ty, nhà máy bắt buộc phải tuân theo. Hiện Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã đưa ra quy định chung về xử lý nước thải công nghiệp “Quy chuẩn Việt Nam 40:2011/BTNMT". Trong quy chuẩn này đã đề cập rõ ràng về 2 tiêu chuẩn loại A và B.

  • Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại A được áp dụng khi nước thải sau xử lý xả thải vào nguồn tiếp nhận được sử dụng để cấp nước sinh hoạt
  • Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại B được áp dụng khi nước thải sau xử lý xả thải vào nguồn tiếp nhận không sử dụng để cấp nước sinh hoạt

xu ly nuoc thai

Trong bài viết này, ROTO sẽ đề cập đến Tiêu chuẩn nước thải loại B mà bồn tự hoại ROTO đã được chứng nhận.

Tiêu chuẩn nước thải loại B như thế nào?

Nước thải cần đạt các tiêu chuẩn cần thiết về nồng độ các chất ô nhiễm và chất rắn lơ lửng phải thấp hơn chỉ số tối đa cho phép phụ thuộc vào nguồn tiếp nhận. Quy định giá trị của chỉ số ô nhiễm nước bao gồm 2 loại được chia thành 2 cột: cột A và cột B. Trong đó, loại B được sử dụng làm cơ sở tính toán giá trị tối đa cho phép trong xử lý nước thải công nghiệp và không dùng nguồn nước này để cấp nước sinh hoạt.

Thông số Giá trị giới hạn cột B Đơn vị
Nhiệt độ 40 °C
pH 5.5 - 9  
BOD5 (200C) 50 Mg/l
COD 100 Mg/l
Chất rắn lơ lửng 100 Mg/l
Assen 0.1 Mg/l
Cadmi 0.02 Mg/l
Chì 0.5 Mg/l
Clo dư 2 Mg/l
Crom (VI) 0.1 Mg/l
Crom (III) 1 Mg/l
Dầu mỡ khoáng 1 Mg/l
Dầu động thực vật 10 Mg/l
Đồng 1 Mg/l
Kẽm 2 Mg/l
Mangan 1 Mg/l
Niken 1 Mg/l
Photpho hữu cơ 0.5 Mg/l
Photpho tổng số 6 Mg/l
Sắt 5 Mg/l
Tetrachloroethylene 0.1 Mg/l
Thiếc 1 Mg/l
Thủy ngân 0.005 Mg/l
Tổng nitơ 60 Mg/l
Trikloretylen 0.3 Mg/l
Amoniac (tính theo N) 1 Mg/l
Florua 2 Mg/l
Phenola 0.05 Mg/l
Sunfua 0.5 Mg/l
Xianua 0.1 Mg/l
Tổng hoạt độ phóng xạ A 0.1 Bq/l
Tổng hoạt độ phóng xạ B 1 Bq/l
Coliform 10000 MBN/100ml

Bồn tự hoại ROTO - Sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn loại B

Bồn tự hoại ROTO tự hào là sản phẩm bể phốt duy nhất trên thị trường đạt được chứng nhận tiêu chuẩn nước thải B tờ các cơ quan có thẩm quyền. Đây là minh chứng cho việc ROTO đã không ngừng cải tiến sản phẩm, tận dụng ý tưởng mới vào vấn đề xử lý chất thải, góp phần bảo vệ môi trường nói chung. Chưa dừng lại tại đó, bồn tự hoại từ ROTO còn được tích hợp công nghệ độc quyền như Hệ thống lọc ngược 100% chống nghẹt (ngăn lọc vi sinh học), Hệ khung chịu lực tăng khả năng chứa và lắng giúp xử lý chất thải rắn lơ lửng hiệu quả đáng kể.

Những ưu điểm khác của bồn tự hoại ROTO:

  • Tiết kiệm 48% chi phí xây dựng hầm xí truyền thống
  • Không cần xây hầm xí bê tông
  • Xây dựng nhanh chóng, chỉ mất 5 tiếng
  • Không phụ thuộc tay nghề của thợ thi công
  • Dễ dàng lắp đặt hoặc thay đổi vị trí

Bồn tự hoại từ nhà ROTO phù hợp cho công trình đang thi công không cần phải đào hố mà thường để trên mặt đất để dễ dàng di dời, nhà sàn, nhà sân vườn, nhà phố với tất cả các diện tích. Đối với khu resort ở vùng đất biển hoặc núi cao thì giải pháp bồn tự hoại đảm bảo chất lượng nước thải là rất quan trọng và không bị ảnh hưởng bởi đất nhiễm mặn, phèn…ở môi trường chung quanh.

Mua bồn tự hoại ROTO kèm khuyến mãi

Dãy sản phẩm bồn tự hoại ROTO đang được kinh doanh với mật độ đại lý dày đặc trải dày trên toàn quốc. Mức giá bể phốt tự hoại ROTO rất cạnh tranh trên thị trường, tiết kiệm chi phí về xây dựng, công sức, vệ sinh,... ROTO, đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh bồn tự hoại, bồn nhựa chứa nước, bộ lọc dầu mỡ.

Liên hệ Fanpage Facebook: Chat ngay →

Liên hệ Hotline: 0918 860 111 - 0908 575 111 

Bài viết liên quan