info@rotovietnam.com
0918 860 111
0838 860 111
Bồn nhựa ROTO có đặc điểm gì? Tại sao lại an toàn cho sức khỏe

Bồn chứa nước nhựa nguyên sinh - Chất liệu an toàn cho sức khỏe

Ngày nay, vấn đề sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu bởi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc. Nhà nhà có xu hướng sử dụng các sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe nhiều hơn. Nắm được vấn đề đó, ROTO cũng đã và đang góp phần thúc đẩy việc sử dụng chất liệu sạch, an toàn vào các sản phẩm bồn chứa nước và bồn tự hoại của mình.

roto bon chua nuoc nhua nguyen sinh

Khởi nguồn từ Nhựa nguyên sinh, đây là loại nhựa chiết xuất từ quặng dầu mỏ, chưa qua sử dụng và hoàn toàn không pha lẫn các tạp chất khác. Vì vậy, Nhựa nguyên sinh có độ tinh khiết rất cao và độ bền ấn tượng. Loại nhựa này được chia thành nhiều chủng loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng như: PE, PP, ABS, PA, PVC,... Đối với các loại bồn chứa nước có chất liệu chính từ nhựa thì PE là loại phù hợp nhất để áp dụng vào sản xuất bởi có nhiều đặc tính ấn tượng:

  • Bền dẻo
  • Khả năng uốn nắn cao
  • Chịu va đập tốt
  • Chống chọi được sự ảnh hưởng từ môi trường
  • Nhựa có thể không bị lão hóa nếu được thêm chống tia UV

Tuy nhiên, nhựa PE có thể có những đặc điểm cấu trúc phân tử khác nhau mà người ta sẽ chia ra thêm thành nhiều nhánh nhỏ để có sự chọn lọc nhằm phù hợp với các đặc tính mong muốn đến từ nhà sản xuất. Các nhánh PE tiêu biểu như: LLPE, LLDPE, MDPE, HDPE, XLPE, UHMW. Các sản phẩm Bồn chứa nước và Bồn tự hoại mang thương hiệu ROTO được sản xuất từ LLDPE.

Vì sao ROTO sử dụng LLDPE?

Với các sản phẩm của ROTO, loại nhựa LLDPE (Linear Low Density Polyethylene) được xem có chất lượng tuyệt vời và an toàn nhất. Về đặc tính, chúng có một số lượng đáng kể các nhánh ngắn. Bởi vì nó có nhiều nhánh ngắn hơn và nhiều nhánh hơn, các chuỗi của nó có thể trượt vào nhau khi kéo dài ra mà không bị vướng víu như LPDE có các chuỗi nhánh dài có thể mắc vào nhau. Điều này mang lại cho LLDPE độ bền kéo cao hơn và khả năng chống va đập và đâm thủng cao hơn LDPE. Mật độ rơi vào khoảng 0,91-0,94g / cm3.

  • Bền dẻo (1 lớp đồng nhất): Chỉ 1 lớp nhựa nguyên sinh đồng nhất khắc phục tuyệt đối tình trạng giãn nở không đồng đều của nhựa nhiều lớp là một trong những nguyên nhân gây vỡ bồn, chịu được tác động từ môi trường bên ngoài như: Thời tiết (ẩm thấp, nhiệt độ cao, lòng đất, khô nóng…) và va đập (va chạm mạnh, trầy xướt). Mạng lưới phân nhánh cao của LLDPE giúp cho bồn ROTO chịu được những tác động mạnh từ môi trường và môi trường bên ngoài theo thời gian dài.
  • An toàn:  do không hòa tan vào nước, không bị ăn mòn bởi nguồn nước nhiễm mặn phèn nên rất an toàn không gây hại cho sức khỏe và có thể chứa được một số dung dịch hóa chất hay thậm chí có thể dùng bồn để chứa thực phẩm, nguyên liệu.

So với các đối thủ khác trong ngành sản xuất bồn chứa, các sản phẩm của ROTO luôn bền bỉ bởi chúng tôi không sử dụng nhựa PE dòng LDPE có đặc điểm cứng nhưng giòn. Thay vào đó, việc sử dụng nhựa PE dòng LLDPE cho chất lượng vượt trội nhưng giá thành luôn phải chăng. Ngoài ra, các hạt nhựa li ti không thể hòa tan vào nước nên khách hàng có thể yên tâm và hài lòng về vấn đề sức khỏe.

Hệ khung chịu lực vượt trội

Hệ khung chịu lực hoàn toàn mới của bồn chứa nước nhựa nguyên sinh tăng khả năng chịu lực cũng như phân tác lực chịu được áp lực lớn. Tránh tình trạng dễ vỡ hoặc rò rỉ từ bên trong.

Với các sản phẩm cùng phân khúc mang thương hiệu khác có thiết kế hình cầu hoặc dạng ống trụ sẽ rất dễ làm bồn bị nứt và rò rỉ nước.

Bồn nước ROTO đã hoàn toàn khắc phục được nhược điểm đó và tối ưu về hệ khung chịu lực giúp sản phẩm có thể đạt chất lượng tối ưu.

Roto đạt tiêu chuẩn của các tổ chức quốc tế

Công nghệ quay vòng 100% tự động

Quy trình sản xuất của ROTO đến từ Công nghệ quay vòng 100% tự động (Rotational Moulding Bi-axial Technology). Phương pháp Compound hòa trộn nhiên liệu dưới dạng lỏng bằng nhiệt độ cao. Các nguyên liệu thứ cấp được nghiền thành bột mịn. Nhờ vậy, sản phẩm đầu ra sẽ có được những ưu điểm vượt trội so với phương pháp trộn khô như:

  • Hóa lỏng nhựa nguyên sinh và màu giúp cho nhựa và màu gắn kết bền chặt, tăng thêm độ bền, bóng và góp phần chống xuyên sáng, ngăn chặn hình thành rong rêu
  • UV là thành phần chính bắt buộc phải được hóa lỏng cùng hỗn hợp trên để giúp chống tia cực tím xuyên vào bồn
  • Chất tạo màu để tạo thành hỗn hợp nguyên liệu thứ cấp cho ra sản phẩm bóng đẹp, bền màu và không bị lão hóa đạt tuổi thọ trên 60 năm.

Tất cả quy trình sản xuất được kiểm soát bằng hệ thống điều khiển tự động (PLC): các yếu tố nhiệt độ, tốc độ trục quay… theo từng dung tich sản phẩm được lập trình và kiểm soát đạt mức tối ưu nhất bằng công nghệ hiện ROTOMOUNDING BI-AXIAL. Để có thể đem ra thị trường, còn phải trải qua bước kiểm tra chất lượng sản phẩm khắt khe. Cuối cùng là hoàn thiện ngoại thất, đóng gói sản phẩm.

Bồn chứa nước nhựa nguyên sinh ROTO đạt tiêu chuẩn khắt khe của các tổ chức Quốc tế

Bồn nhựa chứa nước ROTO được làm từ 100% nhựa nguyên sinh – chiết xuất từ quặng dầu mỏ, không pha lẫn tạp chất. Bên cạnh đó, sản phẩm bồn chứa nước ROTO còn đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc an toàn vệ sinh nguồn nước sinh hoạt. Chính vì lý do đó, các tổ chức Quốc tế luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm bồn chứa nước của ROTO và ROTO đã và đang đồng hành cùng các tổ chức Quốc tế như: CARE, Save the children, novaland, worldbank, hội liên hiệp phụ nữ,…

Các tổ chức quốc tế

Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi

Liên hệ Fanpage Facebook: Chat ngay →

Liên hệ Hotline: 0918 860 111 -  0838 860 111

Bài viết liên quan