info@rotovietnam.com
0918 860 111
0838 860 111
MEXICO chế tạo thành công hạt nhựa từ quả bơ

Loại nhựa mới được làm từ nguyên liệu thực vật nên tiến trình phân hủy rất nhanh so với nhựa thông thường làm từ hydrocarbon. Giúp tiết kiệm chi phí sản xuất do tận dụng hạt của quả bơ... Hãy cùng Bồn nhựa chứa nước khám phá bài viết MEXICO chế tạo thành công hạt nhựa từ quả bơ này nha.

MEXICO chế tạo thành công hạt nhựa từ quả bơ, hội đồng Khoa học và công nghệ Mexico

MEXICO chế tạo thành công hạt nhựa từ quả bơ cho biết vừa cấp giấy chứng nhận loại nhựa sinh học do anh Scott Munguia, sinh viên Trường đại học Tecnológico de Monterrey ở thành phố Monterrey, thủ phủ bang Nuevo León, miền đông bắc Mexico sáng chế thành công.

MEXICO chế tạo thành công hạt nhựa từ quả bơ, hội đồng Khoa học và công nghệ Mexico

Loại nhựa mới, được làm từ nguyên liệu thực vật nên tiến trình phân hủy rất nhanh so với nhựa thông thường làm từ hydrocarbon. Do đó, tính chất thân thiện với môi trường của loại nhựa sinh học này được đánh giá cao. Ngoài ra, nó còn giúp tiết kiệm chi phí sản xuất do tận dụng hạt của quả bơ mà con người thường bỏ đi.

Ý tưởng của Munguia xuất phát từ một bài báo, trong đó đề cập đến việc sản xuất hóa chất từ các loại hạt. Lựa chọn loại quả có sẵn với sản lượng vô cùng phong phú ở địa phương (Mexico là nước sản xuất và xuất khẩu trái bơ hàng đầu trên thế giới với sản lượng chiếm hơn 30% tổng sản lượng bơ toàn cầu), Munguia đã quyết định thử nghiệm với hạt quả bơ. Sau 6 tháng nghiên cứu dựa trên nguyên lý sản xuất nhựa sinh học từ ngô, một trong những loại ngũ cốc chính của con người, anh đã cho ra đời loại nhựa mới.

Anh Munguia cho biết loại nhựa mới này không gây ảnh hưởng đến môi trường vì thời gian phân hủy sau khi sử dụng là 240 ngày, hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc lượng vi khuẩn trong môi trường. Trong khi đó, nhựa thông thường cần đến nửa thế kỷ để tự phân hủy.

Tác động tới môi trường của việc sử dụng nhựa là một trong những thách thức ngày càng lớn đối với giới khoa học. Theo số liệu mới nhất của Hiệp hội nhựa châu Âu (Plastics Europe), tính đến hết năm 2013, sản lượng nhựa trên toàn thế giới đã lên tới 229 triệu tấn. Còn tại Mexico, dự kiến đến năm 2020, ngành công nghiệp nhựa của nước này sẽ tăng trưởng 15%/ năm, đồng nghĩa với việc sản lượng nhựa của nước này tăng thêm gần 11 triệu tấn mỗi năm.

Trong khi đó, Scott Munguia không có ý định dừng lại. Anh tiếp tục nghiên cứu để tìm tòi những sản phẩm hữu ích mới đối với đời sống, trong đó có cả ý tưởng sáng chế gạch sinh học để xây những ngôi nhà sinh thái cho mọi người. 

Nhựa sinh học MEXICO chế tạo thành công hạt nhựa từ quả bơ

MEXICO chế tạo thành công hạt nhựa từ quả bơ tức là nhựa sinh học hay còn được gọi là Bioplastic, là sản phẩm được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như: tinh bột ngô, sắn, khoai, chất béo từ thực vật, rơm, dăm gỗ,… Khi chúng phân hủy sẽ thành CO2, mùn, H20 trong thời gian ngắn hơn rất nhiều so với nhựa truyền thống. Nhựa sinh học cũng có các qui chuẩn Y tế được đánh giá chặt chẽ, thế nên người dùng không cần phải lo lắng về vấn đề sức khỏe khi sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa sinh học có thể phân hủy.

Nhựa sinh học MEXICO chế tạo thành công hạt nhựa từ quả bơ

Sự ra đời của nhựa sinh học là để nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường và xu thế loại bỏ các sản phẩm làm từ nhựa, túi nilon của cả Thế Giới. Đây là một sự tất yếu vì rác thải nhựa đang tác động tiêu cực với đời sống con người và Trái Đất, đồng thời nhựa truyền thống có thời gian phân hủy rất dài, trung bình từ 100-1000 năm. Vì thế, việc nghiên cứu những vật liệu từ tự nhiên và áp dụng nhựa sinh học vào cuộc sống là giải pháp rất cần thiết để bảo vệ “mẹ trái đất”.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Bài viết liên quan