info@rotovietnam.com
0918 860 111
0838 860 111
Hướng dẫn vệ sinh bồn nước nhựa đúng cách tại nhà

Việc cần thiết khi vệ sinh bồn nước nhựa

Bồn nhựa ngày nay thường được thiết kế dạng kín, từ đó có rất nhiều người lầm tưởng rằng sẽ không bị nhiễm bẩn sau một thời gian dài sử dụng. Trên thực tế không phải như vậy, do trong nguồn nước sẽ có nhiều thành phần khác nhau, một số thành phần khi được tích trữ trong bồn lâu ngày lắng xuống, gây ra nhiều cặn bẩn. rong rêu cùng các chất độc hại. Đôi khi sẽ có sự xuất hiện của các loại côn trùng.... Nếu tiếp tục sử dụng rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây bệnh da liễu,... thậm chí là ngộ độc thực phẩm.

Vệ sinh bồn nước nhựa vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Đây là công việc không thể thiếu được khi gia đình bạn đang sử dụng bồn để chứa nước. Thậm chí, các ngôi nhà xây bể chứa nước thủ công cũng cần vệ sinh theo một chu kỳ nhất định. Vệ sinh thường xuyên sẽ cải thiện chất lượng nguồn nước đáng kể, đồng thời giúp tăng tuổi thọ của bồn nước nhựa.

vệ sinh bồn nước nhựa

Các bước vệ sinh bồn nhựa

Chuẩn bị

Khâu chuẩn bị rất quan trọng, khi đủ dụng cụ vệ sinh giúp bạn dễ thao tác đáng kể. Một lần vệ sinh sạch sẽ hơn là nhiều lần chỉ làm tạm thời hoặc không kỹ lưỡng. Các công cụ cần thiết như:

  • Bàn chải loại không có cán (vệ sinh khu vực miệng bồn)
  • Bàn chải có cán dài chuyên dụng từ 1m đến 1m5
  • Nước sạch
  • Các loại dung dịch tẩy rửa phù hợp (xà bông, nước thơm tẩy rửa)
  • Găng tay và đồ bảo hộ an toàn (nếu đặt bồn nước trên cao)

Lưu ý: tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa độc hại hoặc có tính tẩy quá cao. Nếu dùng trong quá trình vệ sinh rất nguy hiểm cho sức khỏe và giảm chất lượng của bồn chứa nước sau này. Đảm bảo an toàn là trên hết, có thể hỗ trợ vệ sinh bồn nước từ 2 đến 3 người.

Tiến hành vệ sinh

Bước 1: Tắt hệ thống bơm nước dẫn lên bồn, nhớ rút phích cắm điện

Bước 2: Xả hết nước trong bồn ra ngoài, nhớ chừa lại một ít để việc vệ sinh dễ dàng hơn

Bước 3: Tháo nắp bồn, dùng bàn chải cán ngắn thắm vào các dung dịch vệ sinh và chà miệng bồn, nắp bồn thật kỹ

Bước 4: Dùng bàn chải cán dài chuyên dụng để chà bên trong nội thất, vừa chà vừa dội nước để cặn bẩn bung ra. Nhớ mở van xả cặn để đẩy ra ngoài, tránh đụng đến hệ thống van, phao tự động

Bước 5: Chà thật kỹ các hốc của bồn nước, những vị trí này dễ bị đóng bẩn nhất

Bước 6: Vệ sinh thành bồn chứa nước bên ngoài

Bước 7: Đổ thêm nước để xả lại và chắc chắn rằng không còn cặn bẩn bên trong

Bước 8: Đóng miệng nắp thật chắc

Lưu ý: chỉ sử dụng nước sạch trong quá trình vệ sinh, nếu sử dụng chất tẩy cần phải rửa bồn lại thật sạch trước khi đưa vào sử dụng trở lại

Thời gian để vệ sinh bồn nhựa

Thời gian vệ sinh bồn nhựa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như bồn nước 1000l nhựa hay bồn 2000l, cường độ sử dụng nước như thế nào, nguồn nước là gì? (nước máy hay nước giếng),... Từ đó đưa ra chu kỳ vệ sinh một cách hợp lý.

Nếu sử dụng nước giếng thì nên vệ sinh từ 1-2 tháng/lần, còn nước máy có thể lâu hơn từ 3-4 tháng/lần. Trên đây là cách vệ sinh bồn nước nhựa nhanh chóng, an toàn, hiệu quả mà Công ty TNHH ROTO gửi đến bạn đọc, khách hàng tham khảo. Bồn nước, bồn tự hoại của chúng tôi sử dụng từ những vật liệu an toàn nhất, kết hợp với phương pháp sử dụng hợp lý sẽ nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan