info@rotovietnam.com
0918 860 111
0838 860 111
Hội LHPN tỉnh Kiên Giang đồng hành cùng ROTO trợ cấp nuôi dưỡng hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19

Đồng hành cùng trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Là những con người vượt cạn trong hành trình chiến đấu với đại dịch Covid-19 toàn cầu. Hơn ai hết, chúng ta hiểu rõ sự nguy hiểm, tác hại khôn lường của đại dịch này gây nên. Đã có quá nhiều mất mát, những giọt lệ đổ, sự xa cách vĩnh viễn mà chính bản thân chúng ta không ngờ nó lại ập đến ngay trước mắt. Hình ảnh gia đình chia xa, chồng mất vợ, con thơ mồ coi cha mẹ, hay không được gặp mặt ông bà lần cuối không quá hiếm gặp trong những giai đoạn dịch lên đỉnh điểm.

Trường hợp của bé Nguyễn Thị Tuyết Hiền là một ví dụ điển hình do những tác động tiêu cực mà Covid-19 để lại. Cha mẹ của bé đã ra đi vĩnh viễn trong lúc bé vừa chào đời chưa tròn 1 tuổi. Hiện tại, bé Hiền đang sinh sống cùng với ông nội, nhận trợ cấp từ người cô đi làm xa gửi về để chăm lo bé và gia đình. Nhận thấy đây là trường hợp đặc biệt, cần chung tay hỗ trợ để đảm bảo sự phát triển của trẻ nhỏ, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang kết hợp cùng ROTO trợ cấp nuôi dưỡng trong vòng 3 năm cho bé Nguyễn Thị Tuyết Hiền. Ngoài khoản trợ cấp nuôi dưỡng, Hội LHPN tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa về mặt tinh thần nhằm giúp gia đình của bé Hiền có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

trợ cấp nuôi dưỡng từ ROTO

Trợ cấp nuôi dưỡng từ ROTO và Hội LHPN tỉnh Kiên Giang

roto hội lhpn kiên giang trợ cấp

Đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn

Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Kiên Giang có chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ trong và ngoài tỉnh. Chưa dừng lại ở đó, Hội còn có chức năng chăm lo, đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, thúc đẩy sự phát triển của toàn xã hội nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng.

Năm 2019, thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh và các cấp Hội đã trao tặng 10 mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; 130 suất học bổng cho học sinh nữ học giỏi, 77 phần quà cho học sinh nghèo, 25 bồn chứa nước... (tổng trị giá 491.520.000 đồng); thành lập và nhân rộng được 32 câu lạc bộ mô hình câu lạc bộ “Ngôi nhà an toàn”có 762 thành viên ở 10/15 huyện, thành phố.

Tiếp nối truyền thống chăm lo vừa kể trên, trong năm 2022 Hội đã trao tặng 200 bồn nhựa ROTO tại xã Thổ Châu, Phú Quốc và đồng hành cùng nhiều hoàn cảnh khó khăn khác. Đặc biệt, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang cùng ROTO triển khai nhiều chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đưa các sản phẩm sach, an toàn đến mới mọi nhà. Thông qua hiệu quả của việc đồng hành, chăm lo cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang hy vọng sẽ là tấm gương đi đầu, nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng, xã hội. Thúc đẩy tinh thần yêu nước, tập trung sản xuất và nâng cao đời sống người dân.

Bài viết liên quan