info@rotovietnam.com | 0918 860 111
Đã bao lâu bạn chưa vệ sinh hệ thống cấp thoát nước

Vệ sinh bồn nước định kỳ

Bồn nước là nơi quan trọng nhất để chứa nước sinh hoạt sử dụng. Sau một thời gian dài, những tạp chất, đất đá thường bị lắng đọng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống cấp thoát nước và cả người sử dụng. Đã có nhiều trường hợp bị dị ứng da bởi bồn nước kém sạch nhưng sau khi chùi rửa, vệ sinh thì tình trạng dị ứng đã khỏi hẳn. Với nhiều gia đình sử dụng bồn inox cũng nên cẩn thận hơn vì nếu gặp phải bồn nước kém chất lượng, việc bị rỉ sét là hoàn toàn có thể xảy ra.

Do đó, cần vệ sinh bồn chứa nước định kỳ trong năm. Thời gian thích hợp nhất để vệ sinh là 3 tháng một lần. Trong quá trình vệ sinh bồn nước, nên sử dụng các thiết bị vật dụng phù hợp để dễ dàng làm sạch bên ngoài và bên trong bồn. Sau khi vệ sinh, nhớ đậy nắp bồn nước cẩn thận nhất có thể, tránh các côn trùng, sinh vật, đất đá, cát bụi rơi vào bồn nước.

Còn nếu bạn đang xây nhà mới, cần tìm kiếm bồn chứa nước có chất lượng cao, sử dụng lâu dài thì bồn nước 1000l nhựa đến từ ROTO sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Bồn nước được gia cố bằng hệ khung chịu lực vượt trội hiện đại, tăng độ bền bỉ lên hơn 20 năm sử dụng. Đặc biệt, được sản xuất từ nhựa nguyên sinh, mật độ phân tử nhựa đồng đều tại mọi vị trí, độ liên kết cao nên không bị tình trạng hạt nhựa li ti hòa tan trong nước.

lắp đặt bồn chứa nước

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn vệ sinh bồn nước tại nhà

Đừng bỏ qua các ống dẫn nước

Các ống dẫn nước có vẻ ít được để ý hơn so với bồn nước nhưng đây vẫn là nơi tiềm tàng nguy hiểm từ các chất cặn bã tích tụ lâu ngày bám vào ống dẫn. Mặt khác, khi không được vệ sinh sẽ gây thêm tình trạng áp lực dòng chảy của nước sẽ bị giảm xuống. Vì vậy, vệ sinh ống nước là điều cần thiết nhưng không hề đơn giản trong quá trình thực hiện.

Hiện đang có 2 cách vệ sinh bồn nước phổ biến nhất (1) sử dụng các chất hóa học (AVCO STR H-52, Dynamic Descaler, Rydlyme...) và (2) là tác động cơ học vào hệ thống cấp thoát nước. Với cách làm thứ nhất sẽ gây ra một vài nhược điểm không đáng có như dư lượng hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được làm sạch đúng cách; và đồng thời, lượng dung dịch sau khi làm sạch có thể khiến bồn nước có mùi, đem lại trải nghiệm không hề tốt trong quá trình sử dụng. Vì vậy, tác động cơ học vẫn sẽ được ưu tiên, nhược điểm duy nhất khi phải cần hệ thống máy móc chuyên dụng.

vệ sinh hệ thống ống nước

Vệ sinh ống dẫn nước đúng cách tránh bám bẩn

Những ưu điểm của việc vệ sinh ống nước bằng tác động cơ học:

  • Làm sạch hơn 90%, không làm tổn hại ống dẫn nước
  • Xử lý sạch không cần phải tháo đường ống
  • Làm sạch mọi cặn bám trong ống nước
  • Tốc độ xử lý nhanh kể cả hệ thống nước phức tạp
  • Thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng
  • Không gây ô nhiễm môi trường nước

Máy bơm nước cũng cần chăm sóc đặc biệt

Máy bơm nước sẽ rất dễ bị giảm suất hiệu năng hoạt động nếu không được bảo trì, kiểm tra thường xuyên. Dưới tác động của ma sát, cánh quạt của máy bơm lâu ngày sẽ bám rất nhiều bụi, và khi đóng bụi nhiều như thế thì máy bơm phải làm việc với cường độ cao hơn để bù đắp hiệu suất bơm. Tình trạng trên kéo dài sẽ không hề tốt một chút nào cả. Bạn nên vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hoạt động của máy bơm nước nói riêng và hệ thống cấp thoát nước nói chung luôn nằm trong tình trạng tốt nhất và an toàn, sạch sẽ nhất.

vệ sinh máy bơm nước

Vệ sinh, kiểm tra máy bơm cũng rất quan trọng

Trên đây là những lưu ý từ ROTOVIETNAM gửi đến bạn đọc về những vật dụng trong hệ thống cấp thoát nước cần được vệ sinh sau một khoảng thời gian nhất định. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn và cộng đồng.

Bài viết liên quan